Xu hướng tiêu dùng xanh trên thế giới và hàm ý đối với Việt Nam

Tác giả:            Hoàng Thị Bảo Thoa
In trong:           Chuyên san Kinh tế và Kinh doanh

Số:                   Tập 32, Số 1, 2016, tr. 66-72

Ngôn ngữ:        Tiếng Việt
Từ khóa:          Tiêu dùng xanh, chính sách, Việt Nam

Tóm tắt:           Bài viết phân tích tình hình tiêu dùng xanh trên thế giới, tập trung ở các quốc gia điển hình gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và các nước Liên minh Châu Âu. Kết quả nghiên cứu cho thấy các chính sách được nhiều quốc gia áp dụng thành công bao gồm: Luật mua sắm xanh (đặc biệt ở khu vực công), chương trình gắn nhãn xanh và chính sách tái chế sản phẩm. Từ đó, bài viết đưa ra một số đề xuất mà Chính phủ có thể nghiên cứu áp dụng tại Việt Nam.

>> Xem chi tiết

Hoàng Thị Bảo Thoa